Thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích

menu hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích - khi nấu bếp thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những đội ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và các con phố. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn cung ứng đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể.

tiêu dùng những vật liệu tươi: Chọn các vật liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và cung ứng hương vị rẻ hơn.

rộng rãi hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn có thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu ăn, trang web hoặc video chỉ dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu như bạn có các nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hoặc giảm thiểu thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: tránh sử dụng muối và tuyến phố quá phổ quát trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các dòng gia vị khác nhau và sử dụng những nguyên liệu trùng hợp để làm món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ luật lệ vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng phương pháp để tránh ngộ độc thực phẩm.

bổ dưỡng cho Ba sau một tuần làm việc nặng nhọc, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một menu mang 4 món ăn thuần tuý nhưng lại phần đông hương vị và dinh dưỡng trong khoảng những nguyên liệu: nghêu, mực, giết bò và giết gà nhé!

menu hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Bạn với thể thử món Nghêu nướng xốt me theo bí quyết sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau ấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp tục cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, các con phố, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho đến khi nước sệt lại và sốt nhưng không quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. khi nghêu đã chín, tắt bếp và miêu tả món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem lại hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn sở hữu thể thưởng thức món này kèm mang bánh mì hoặc cơm trắng.

giết mổ bò xào bông so đũa- menu bữa nay 4 món ngon

làm thịt bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng làm thịt bò xào cùng sở hữu bông so đũa và những chiếc gia vị. Giết thịt bò được thái mỏng và xào chín mang tỏi, hành và gia vị như nước mắm, các con phố, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng có giết bò. Món thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm có cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm mang 2M dầu ăn, cho giết mổ bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng hai phút, chung cục cho giết thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]

Đây là 1 món ăn ngon và rộng rãi. Dưới đây là phương pháp khiến cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

nguyên liệu :

  • 500g giết thịt gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết mổ gà, massage đều để gia vị thấm vào làm thịt. Đặt giết thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
  3. Trong 1 cái chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết gà vào chảo và rán đến khi mặt làm thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để làm thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn cừu thêm vài phút cho tới lúc nước sốt thấm vào làm thịt.
  8. Tắt bếp và thể hiện món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn nóng

Lẩu chao mực - menu bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách thức hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cùng với đa dạng dòng rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon. Lúc ăn, bạn mang thể thêm các mẫu rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi dưỡng. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang làm cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phở trắng: hai miếng – (cắt khiến 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: trục đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách thức làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau ấy cho chao vào xào thơm cùng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M tuyến đường và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng những nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Cả nhà thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao lăm cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ quát món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Comments

Popular posts from this blog

Theme thực phẩm sạch bằng flatsome wordpress

Phương pháp thêm hoặc đổi thay tên đầy đủ của bạn trong WordPress

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: phương pháp dùng Rich Snippets trong WordPress